HỘI THẢO QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN VỀ DINH DƯỠNG CÔNG THỨC TỪ SỮA TƯƠI

Sáng ngày 8/6 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Quốc tế “Sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi – Dinh dưỡng vàng cho lứa tuổi vàng, giúp trẻ phát triển toàn diện” do Tập đoàn TH tổ chức, với sự tham gia của hơn 300 đại biểu và chuyên gia, đại diện cho các tổ chức, cơ quan nghiên cứu dinh dưỡng uy tín trong nước và thế giới.

Tại hội thảo, Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Song Tú, Viện Dinh dưỡng quốc gia cho hay theo kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc 2019-2020 do Viện Dinh dưỡng quốc gia triển khai cho thấy mặc dù chiều cao của thanh niên Việt Nam có tăng lên – hiện trung bình chiều cao của nam đạt 168,1 cm, nữ đạt 156,2 cm – song vẫn thấp hơn nhiều nước trong khu vực và thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Tham luận tại hội thảo, Tiến sỹ Clair -Yves Boquien, Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng con người (Pháp) cho hay theo khuyến cáo của WHO, khoảng 6 tháng tuổi trở lên, nhu cầu về năng lượng và chất dinh dưỡng của trẻ sơ sinh bắt đầu vượt quá khả năng được cung cấp bởi sữa mẹ, và thức ăn bổ sung là cần thiết để đáp ứng những nhu cầu đó. Vì thế, WHO đã đưa ra các hướng dẫn ăn bổ sung hợp lý, trong đó có sử dụng thức ăn bổ sung tăng cường vi chất dinh dưỡng hoặc bổ sung vitamin-khoáng chất khi cần thiết.

Tiến sĩ Alwine Kardinaal, Trưởng Ban Nghiên cứu Dinh dưỡng và Sức khỏe của Trung tâm nghiên cứu Thực phẩm và Sức khỏe Nizo (Hà Lan) cho hay hiện có rất nhiều sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em theo từng lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, những sản phẩm dinh dưỡng công thức có nguồn gốc từ sữa tươi có thành phần gần hơn với sữa mẹ được đặc biệt quan tâm trong những năm gần đây.

Tại hội thảo, Tập đoàn TH đã giới thiệu một giải pháp mới có tính đột phá, sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi, mang tới nguồn dinh dưỡng vàng cho trẻ phát triển toàn diện – TH true FORMULA. Theo Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thị Lâm, đây là sản phẩm sữa tươi áp dụng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ đầu tiên ở Việt Nam.

Share.

.