HỘI NGHỊ ĐIỆN LỰC CÁC QUỐC GIA ĐÔNG NAM Á (HAPUA) LẦN THỨ 38
Tin dự án
21/05/2024

Hội nghị Hội đồng các lãnh đạo ngành Điện khu vực Đông Nam Á (HAPUA) lần thứ 38 đã diễn ra tại Hạ Long, Quảng Ninh từ ngày 3/9 đến ngày 9/9. Đây là hội nghị thường niên vô cùng quan trọng của ngành điện lực với sự tham gia của đoàn đại biểu đến từ các quốc gia Đông Nam Á và cả các tổ chức năng lượng ASEAN. Ngoài ra, hội nghị còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Tài Anh – Phó Tổng giám đốc EVN và ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương).

Nội dung chính của hội nghị năm nay tập trung vào việc “Phân phối điện; độ tin cậy và đảm bảo chất lượng điện”. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo và thảo luận về những vấn đề như: Các năng lượng cần ưu tiên để HAPUA hành động; kế hoạch tổng thể kết nối lưới điện ASEAN giai đoạn III; mua bán điện đa phương; các chương trình hoạt động của 5 nhóm công tác HAPUA về nguồn điện, truyền tải và lưới điện đấu nối ASEAN, độ tin cậy và chất lượng điện năng; nghiên cứu chính sách & phát triển thương mại, nguồn nhân lực,…

Bên cạnh đó, NPC Quảng Ninh còn tích cực quảng bá hình ảnh của thiên nhiên Hạ Long hùng vĩ cũng như con người Việt Nam thân thiện, góp phần tạo dựng ấn tượng tốt đẹp của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và nước Việt Nam nói chung trong mắt bạn bè quốc tế.

Việt Nam cũng đã chính thức chuyển giao lại vị trí Chủ tịch Hội đồng HAPUA năm sau cho Brunei theo đúng thông lệ.

Quay lại