Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương 2017)

Tuần lễ Cấp cao APEC (Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương) 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” đã được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, từ ngày 06 đến ngày 11 tháng 11 năm 2017.

Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang đã chủ trì và tham dự các sự kiện chính của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, gồm: Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) và Đối thoại Cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN trong ngày 10 tháng 11; Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, Phu nhân/Phu quân và Tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, tối ngày 10 tháng 11; Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, ngày 11 tháng 11. Chủ tịch nước cũng đã phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, diễn ra từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 11.

Vào ngày 7 tháng 11, thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (CEO SUMMIT) với sự hiện diện của các nguyên thủ của nhiều quốc gia trong đó phải kể đến Tổng thống Mĩ, ông Donald Trump cùng chủ tịch cộng hòa nhân dân Trung Hoa, ông Tập Cận Bình. Cả 2 đã có những bài phát biểu vào ngày cuối cùng của phiên CEO SUMMIT với chủ đề chính là xây dựng mối quan hệ đối tác dựa trên tôn trọng lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ với các nước trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, cũng như thiết lập các quan hệ thương mại dựa trên nguyên tắc công bằng và có đi có lại.

Nguyễn Lê Association rất tự hào và vinh dự khi được là nhà cung cấp thiết bị, sân khấu và màn hình LED cho các phiên họp ABAC và CEO SUMMIT từ ngày 6-10 tháng 11 năm 2017.

Share.

.