HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG, KHEN THƯỞNG NGƯỜI CÓ CÔNG TIÊU BIỂU NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2022) 26.07.2022
Màn hình Led
Thiết kế và dàn dựng
Sự kiện nổi bật
Nhân sự phục vụ sự kiện
Sự kiện đã tổ chức
Lĩnh vực hoạt động
Tin tức
05/03/2024
Sáng 26/7, Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố (TP) Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu; tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công và công tác đền ơn đáp nghĩa.
Thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm qua, Hà Nội luôn quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và vận động toàn dân tham gia thực hiện tốt chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công. Cùng với đó, thành phố đã ban hành các chế độ, chính sách đặc thù và thường xuyên được bổ sung, hoàn thiện, như: Thực hiện chính sách điều dưỡng, cấp thẻ miễn phí khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, chế độ quà Tết, ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7), ngày Quốc khánh (2/9); hỗ trợ hoạt động của Ban Liên lạc tù chính trị trên địa bàn…
Hằng năm, thành phố bố trí ngân sách gần 500 tỷ đồng để tặng quà đối với người có công. Qua đó, thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn, sự chăm lo của thành phố đối với người có công và thân nhân người có công.
Nhân dịp này, Bộ LĐTB&XH biểu dương, khen thưởng 56 người là người có công tiêu biểu trên địa bàn TP Hà Nội. UBND TP Hà Nội cũng biểu dương, khen thưởng 234 người là người có công tiêu biểu trên địa bàn TP Hà Nội; biểu dương, khen thưởng 253 tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách người có công và công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn thành phố.
Quay lại